Ghost máy bằng USB đơn giản - nhanh và tiện lợi. Bình thường muốn ghost máy bạn cần đĩa hiren boot, ổ đọc đĩa VCD,DVD, file ghost. Tại sao không đơn giản tất cả chỉ trong một USB??!!

Bạn cần có 3 tool sau:
Trích:
1/HP USB Disk Storage Format Tool ==> để format USB boot từ Dos
2/files boot ==> để tạo bootable cho USB
3/file ghost ver 11.0.0 for DOS ==> khi boot dc thì chạy file này mới vào ghost được!
Link down 3 tool trên:
http://www.mediafire.com/?fxvzzzkiwjf ( copy rồi paste trực tiếp vào trình duyệt nhé- nhiều bạn cứ tưởng link die nhưng không phải)
Thêm 1 link cho bạn nào không down đươc
http://sdrv.ms/11roAfU

Để thực hiện, bạn cần có một USB (hoặc 1 thẻ nhớ nếu bạn có đầu đọc hoặc Laptop có khe đọc thẻ nhớ) , backup lại toàn bộ dữ liệu trên USB (hoặc trên thẻ).

B1: Cắm USB của bạn vào máy tính rồi chạy file HPUSBFW.EXE

Trong mục Format Options,Quick Format và Creat a DOS startup disk , click chuột vào nút 3 chấm ( ... ) để browse đến thư mục boot files( đến cái tệp vừa down về & giải nén). File system thì FAT hay FAT32 đều dc (ko NTFS là OK )
Ghost bằng USB 3 bước
Sau đó bạn click nút Start để format. Lưu ý là toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sau khi format.


B2: Sau khi format xong, bạn chép file ghost ver 11.0.0 for DOS vào USB( file GHO có thể hoặc không cần chép vào USB cũng được)

B3: Bây giờ bạn reboot lại máy rồi chọn boot từ USB (nhấn F9<To change boot device order>), trong cửa sổ command, bạn gõ lệnh


ghost hoặc ghost.exe đều dc rồi enter


Bây giờ thì bạn đang ở trong môi trường ghost 11.0.1 , bạn có thể tạo file image để backup hoặc restore lại file image bạn đã created từ trước!

Hay hơn nữa bạn chép cả file ghost vào USB, USB 1gb là ok rồi

DONE!Ghost bằng USB 3 bước